[Tin liên quan] Thiết bị đã khai tử của Microosft " Microsoft Courier" có thể làm được gì?

Thảo luận trong 'TIN TỨC CHUNG' bắt đầu bởi d_chien90, 14/11/17. Lượt xem: 1684 Lượt bình luận: 2 Lượt thích: 5

 1. d_chien90

  d_chien90 Quản trị WPV

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  14,320
  Đã được thích:
  20,118
  [​IMG]

  Microsoft Courier là một thiết bị đã bị Microsoft khai tử từ năm 2010, trong những ngày nó bắt đầu ra mắt là vào 2008 thì đã nhận được nhiều sự bất ngờ từ người dùng, bởi cái cách thức sử dụng độc đáo của nó. Vậy sao Microsoft lại khai tử thiết bị này? Có thể do sản phẩm thực sự không được người dùng ủng hộ, bởi phần thiết kế của nó như một cuốn sổ.

  Vì nhìn giống như một cuốn sổ nên tính năng chủ yếu của Microsoft Courier là ghi chú cho người dùng. Người dùng có thể lưu trữ mọi thông tin cần nhớ lên đó như một cuốn sổ tay thực sự hữu ích. Thiết bị cũng được trang bị một bút nhằm tối ưu hóa việc viết lách dễ dàng hơn. Microsoft Courier chạy trong nó phiên bản hệ điều hành Windows CE. Microsoft đã hạn chế cho phép người dùng cài đặt thêm ứng dụng Windows vào hệ thống.

  Giống như một quyển sách, Microsoft Courier được trang bị hai màn hình và người dùng có thể vừa chat webcam và vừa viết lách trên màn hình còn lại.

  Có một điểm có thể coi là rất hữu dụng trong quá trình sử dụng của người dùng là phần lưu trữ nội dung tạm thời như "sao chép, cắt" sẽ được để ở phần bản lề nối giữa hai màn hình. Nó sẽ hiển thị trực tiếp những gì bạn đã lưu tại đó, người dùng có thể lấy chúng bất cứ lúc nào một cách dễ dàng & trực quan.

  Mỗi trang ghi chép của người dùng sẽ được thiết bị tự động điền thông tin ngày giờ và địa điểm cụ thể thông qua hệ thống định vị GPS.

  [​IMG]

  Vậy người dùng đã chê gì ở Courier?

  Đó là phần thiết kế của thiết bị nhìn như một cuốn sổ, nó sở hữu độ dày quá khổ, do đó cũng là điểm người dùng không mấy thích. Bên cạnh đó để bắt đầu sử dụng thiết bị thì người dùng phải mở hai màn hình ra, tương tự bạn mở một cuốn sách truyền thống để ghi chép vậy.

  Phần bản lề có vẻ là một điểm trừ và gây nhiều khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng. Phần này sẽ gây chướng mắt và chiếm nhiều diện tích ở phần chia đôi hai màn hình. Quả thực không thẩm mỹ chút nào rồi đúng không?

  Và tương lai, Microsoft sẽ cho ra mắt một thiết bị cũng có khả năng mở rộng thành một màn hình lớn như một cuốn sổ, Microsoft gọi đó là "thiết bị có thể gập lại được". Chưa rõ cụ thể sẽ như thế nào nhưng hy vọng với những gì đã không hài lòng như Microsoft Courier sẽ là kinh nghiệm lớn cho Microsoft phát triển thế hệ tiếp theo.

  Nguồn: Genk
   
  ANHTUANXP, lequangtan, Duy Nậu2 others thích bài này.
 2. El Kun

  El Kun Apollo

  Tham gia ngày:
  11/6/15
  Bài viết:
  1,841
  Đã được thích:
  459
  anh sốp lầy quá chán thật
   
 3. Benny D

  Benny D Apollo

  Tham gia ngày:
  31/3/16
  Bài viết:
  1,341
  Đã được thích:
  479
  đẹp mà, để viết nhật ký hay lưu hình và sđt ... các e :popo64::popo64::popo64::popo64:
   
  d_chien90 thích bài này.