Những giao diện cũ mà Windows 10 chưa được thay đổi!

Thảo luận trong 'Windows 10 PC' bắt đầu bởi Dù Kun, 15/5/18. Lượt xem: 2352 Lượt bình luận: 4 Lượt thích: 2

 1. Dù Kun

  Dù Kun Apollo

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  1,354
  Đã được thích:
  406
  - Không biết là trải qua bao nhiêu năm cùng bao nhiêu cái bản cập nhật lớn cho Windows 10 rồi. Thế nhưng cá nhân mình chẳng hiểu là các bố bên phát triển làm cái quần gì mà không chịu thay đổi những chỗ này trên Windows 10.

  - Phải chăng họ lười, quên hay là cố tình? Và theo mình thì họ quên hoặc chưa tập chung vào những nơi nhỏ này trên UI của Windows 10.

  - Cụ thể là có 3 nơi mà nó từ thời Windows 7 cho tới khi 8 rồi 8.1 và giờ là 10 vẫn còn tồn tại. Năm 2015 hay 16 gì đó còn nhiều chỗ vẫn giữ ở dạng Metro của 8.1 nhưng sau này được thay đổi. Và mình hy vọng là những chỗ này trong tương lai nó cũng sẽ được thay đổi sang nền tảng UWP. Mặc dù người dùng không mấy khi để tâm nhiều tới những nơi như này nhưng con người mình sinh ra đã rất cẩn thận và kỹ tính nên nhìn rất ngứa mắt.

  • Khi mở ứng dụng nghe nhạc hoặc video thì những nút điều khiển vẫn còn từ hồi 8.1
  [​IMG]

  • Trình điều khiển này dành cho những máy tính (Laptop) sử dụng phím cứng/cảm ứng để tăng/giảm âm lượng thì sẽ có, và nó vẫn giữ nguyên từ hồi 8.1
  [​IMG]


  • Biểu tượng của thư mục dường như vẫn giữ từ hồi Windows 7 tới giờ, hoặc có chút thay đổi đôi chút nhưng một số biểu tượng đi kèm vẫn là từ thời 7.
  [​IMG]


  - Anh em còn thấy chỗ nào vẫn ở thời 7 và 8/8.1 thì bổ sung ha! Trong Control Panel thì mình ko nói rồi vì giờ hầu như nó đã tích hợp vào Settings nhưng vẫn chưa phải đầy đủ.
  - Trên Feedback Hub đã đề xuất rất nhiều nhưng chưa thấy Mic có động tĩnh gì. Nhưng có lẽ họ đang tập chung hoàn chỉnh những thứ cần thiết trước mắt, và vẫn trong giai đoạn từ từ để thay đổi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/5/18
  Nguyễn Đình Phương 1995Quoc Dat thích bài này.
 2. Nguyễn Đình Phương 1995

  Nguyễn Đình Phương 1995 Tango

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  116
  giao diện tranfer data
   
  Dù Kun thích bài này.
 3. Nguyễn Đình Phương 1995

  Nguyễn Đình Phương 1995 Tango

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  377
  Đã được thích:
  116
  giao diện clean up, ribbon, defragment
   
  Dù Kun thích bài này.
 4. leftrobert

  leftrobert Portico

  Tham gia ngày:
  15/11/13
  Bài viết:
  1,630
  Đã được thích:
  374
  Cá nhân mình cũng thấy không ưa cái khu vực điều khiển nhạc khi thay đổi âm lượng bằng phím cứng đó, nhưng theo mình thì 2 phần còn lại đều ổn mà.
  • Về biểu tượng hệ thống thì không biết bạn có biết hay nhớ về những bản Windows 10 đầu tiên không, nó được thiết kế đơn giản hơn, phẳng hơn, không đổ bóng nữa. Nhưng mình tin là vì một lý do nào đó mà Microsoft lại muốn quay trở lại biểu tượng gần giống Windows 7 như hiện tại. Có thể là vì Feedback chê xấu chẳng hạn.
   [​IMG]

   Để ý kỹ bạn cũng có thể thấy, 2 bộ icon của 7 với 10 hiện tại cũng có khác nhau. 10 đổ bóng ít hơn, sáng nhẹ, màu thanh hơn, trông nhẹ nhàng và ít bóng loáng hơn 7.

  • Về phần điều khiển nhạc / video trên taskbar thì mình thấy nó vẫn ổn, màu trắng trên nền đen hoặc nền màu, và kể cả khi nền trắng đi nữa thì biểu tượng nút vẫn có viền đen, dễ nhìn và vừa đủ để trỏ chuột vào. Nó cũng khác đi một chút so với 7 là khi rê chuột vào nó sẽ hiện màu đơn sắc chứ k phải gradient như 7.
  • Còn về giao diện hiện đại hơn thì bạn có thể cũng biết về Fluent Design, cũng trong mờ như Aero, nhưng nhiều thứ thú vị hơn. Build 2018 vừa rồi cũng có đề cập về UWP XAML Islands, cho phép các lập trình viên đưa giao diện UWP vào ứng dụng Win32 bình thường.
   Ví dụ với File Explorer thì chúng ta sẽ có giao diện tối, menu ngữ cảnh tối. và mình nghĩ là không lâu nữa 2 cái này và nhiều thứ khác cũng sẽ có giao diện Fluent Design.
   [​IMG]
   
  Dù Kun thích bài này.
 5. _CTPG_

  _CTPG_ Apollo

  Tham gia ngày:
  8/12/13
  Bài viết:
  1,544
  Đã được thích:
  372
  Cái này thì còn quá trời ấy mà. Chắc phải vài năm nữa mới đổi hết toàn bộ được :popo28:
   
  Dù Kun thích bài này.