Hướng dẫn cho phép Windows 10 tự động "tạo điểm khôi phục" theo thời gian bạn muốn

Thảo luận trong 'Hướng dẫn' bắt đầu bởi d_chien90, 19/3/18. Lượt xem: 2346 Lượt bình luận: 2 Lượt thích: 3

 1. d_chien90

  d_chien90 Quản trị WPV

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  14,320
  Đã được thích:
  20,118
  [​IMG]

  Tính năng tạo điểm khôi phục trên Windows, hay tên tiếng Anh của nó là Creators System Restore Points, cho phép người dùng tạo một điểm khôi phục nhằm phòng cho một số trường hợp hệ điều hành Windows bị lỗi "nhẹ". Với bản thân mình vẫn thường xuyên tạo điểm khôi phục trên Windows mỗi khi cài đặt một ứng dụng mới. Đây có thể nói là một thói quen tốt, tuy nhiên mình cũng không đánh giá cao lắm tính năng này trên Windows, kể cả Windows 10 mới nhất. Đôi khi nó không thực sự giúp cho bạn lắm! Tuy nhiên, nó cũng lại khá hữu ích trong đa phần các lỗi nhỏ có thể xảy ra. Vậy nên bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách cho phép Windows tự động tạo điểm khôi phục theo một thời gian như bạn muốn.

  Đi vào vấn đề, thủ thuật này sẽ làm thay đổi giá trị Registry trên hệ điều hành. Nếu bạn không yên tâm về việc thay đổi sẽ gây hại cho hệ điều hành thì có thể sao lưu Registry trước khi thực hiện (sao lưu như thế nào thì các bạn có thể tham khảo trên mạng).

  Bạn mở bảng Registry bằng cách: Dùng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp RUN, xong gõ registry => Enter.

  Theo đường dẫn sau:
  Mã:
  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\SystemRestore
  
  Như hình:

  [​IMG]
  Xong bạn nhấp đúp vào mục SystemRestorePointCreationFrequency, bạn sẽ thấy mặc định giá trị là 0, tức Windows sẽ tự động sao lưu trong trong một thời gian nhất định. Vì vậy bạn có thể thay đổi giá trị là 1440, ở đây 1440 là số phút, tương tự bạn có thể đặt là 720, tương ứng 12 giờ thì Windows sẽ tự động tạp điểm khôi phục.

  Trong trường hợp bạn không tìm thấy mục SystemRestorePointCreationFrequency thì bạn đã tắt System Restore đi rồi và bạn cần bật nó lên. Nếu bạn muốn trở về mặc định thì thay đổi giá trị lại về 0 ban đầu.

  Chúc các bạn thành công, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn. Nếu gặp chỗ nào khó hiểu thì có thể comment, mình sẽ trả lời cho bạn hiểu.

  Theo: Softpedia
   
  ANHTUANXP, TRÍ NEWTON 535mydung thích bài này.
 2. Đời Cô Lựu

  Đời Cô Lựu Pre-Mango

  Tham gia ngày:
  18/3/18
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  hữu ích đấy
   
 3. TRÍ NEWTON 535

  TRÍ NEWTON 535 GDR2

  Tham gia ngày:
  10/4/15
  Bài viết:
  3,288
  Đã được thích:
  1,025
  có hại ổ cứng quá hk ta