[Windows Phone] [Tin liên quan] Facebook đang "lơ đi" việc cập nhật ứng dụng trên Windows 10 Mobile !?

Thảo luận trong 'TIN TỨC CHUNG' bắt đầu bởi d_chien90, 13/2/17. Lượt xem: 7086 Lượt bình luận: 73 Lượt thích: 11

 1. d_chien90

  d_chien90 Quản trị WPV

  Tham gia ngày:
  16/4/14
  Bài viết:
  14,320
  Đã được thích:
  20,113

  [​IMG]

  Nhắc đến hệ điều hành di động Windows 10 Mobile hay tiền thân là Windows Phone thì việc thiếu ứng dụng làm người ta gợi đến đầu tiên. Nhưng thiếu ứng dụng cũng chỉ là một phần, còn chất lượng của ứng dụng cũng khiến nhiều người dùng e ngại hoặc khó chịu khi sử dụng nền tảng này.

  Các ứng dụng trên Windows Store dành cho Windows 10 Mobile tốt và nổi bật thực sự thì không nhiều. Sự nỗ lực của Microsoft để làm cho kho ứng dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của Windows 10 Mobile không phải là không có, bằng chứng qua việc mở cánh cửa và kêu gọi các NPT phát triển ứng dụng của họ trên Windows 10 dưới dạng Universal Apps. Tuy nhiên bây giờ có vẻ chưa thực sự thành công cho lắm!

  Từ ngày thủa đầu Facebook hứa sẽ đem bộ ba ứng dụng bao gồm: Facebook, Messenger và Instagram đến với Windows 10 Mobile đã làm nhiều fan WP "đứng ngồi không yên". Tuy nhiên, liệu đến thời điểm khá dài là hôm nay thì bạn đã hài lòng với bộ ba ứng dụng này chưa? Có lẽ là chưa...!

  Đặc điểm chung của bộ ba này là hoạt động với hiệu năng thực sự khá tồi tệ, chúng thường xuyên bị lỗi chung là chạy chậm, hay bị out hoặc thậm chí là "đơ". Ứng dụng Facebook trên Windows Store nhận được đánh giá rất thấp từ người dùng trên hầu hết các vùng Store. Ứng dụng có biểu hiện vào chậm chạp, đôi khi người dùng ít nhất phải vào lại tới 2 lần để đăng nhập và load thành công. Khó có thể chấp nhận được, nếu như bạn không quá phụ thuộc vào App thì khuyên bạn hãy chuyển qua trình duyệt cho nó nhàn.

  Các lỗi về hiệu năng này Facebook có thể sửa đươc thông qua các bản cập nhật, nhưng dường như cũng khá lâu để người dùng Windows 10 Mobile chờ đợi đón được bản update. Đó là phần hiệu năng, còn về tính năng thì cũng khá tệ hại, trong khi chúng ta phải ngồi hóng với một thời gian dài để được update tính năng mới! Đến giờ trước mắt người dùng chúng ta chỉ mong sao Facebook nói riêng và các NPT khác sẽ tập trung cải thiện thật tốt, các ứng dụng có thể hoạt động mượt mà trên Windows 10 Mobile...

  Trong bài viết này chúng ta chỉ nhắc đến Facebook là điển hình trong nhiều NPT đã không muốn cập nhật ứng dụng cho nền tảng di động Windows 10, nói vui chúng ta hay gọi là "bỏ rơi" đó. Sự bỏ rơi này đồng nghĩa làm cho nhiều người dùng muốn rời xa hệ điều hành, không có nghĩa gì khi họ lại muốn ở lại với một chiếc điện thoại di động không đáp ứng tốt nhu cầu của họ, trong khi đó ứng dụng có ảnh hưởng không kém tới tầm quan trọng của việc sử dụng.

  Tham khảo: Softpedia
   
  Môi tím, Quan Aquarius, Duy Nậu8 others thích bài này.
 2. Benny D

  Benny D Apollo

  Tham gia ngày:
  31/3/16
  Bài viết:
  1,341
  Đã được thích:
  479
  hiện tại: XÀI TẠM. :popo24:
  mở lần đầu thì hơi lâu, miễn là ko thoát hẳn thì cũng ko đến nỗi :popo28:
   
 3. Hồ Chí Quyến

  Hồ Chí Quyến Post-Tango

  Tham gia ngày:
  22/5/15
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  91
  Nói chung là em đi xa quá, mà kệ em đi đâu thì em đi. Có chồng, vợ người ta còn muốn ngoại tình hay tìm của lạ nữa mà, nói chi face, không chính chủ hoặc chính chủ không tốt thì tìm đến em thứ 3 hoặc em thứ en nờ (n). Xài W10M tính ra sẽ là hàng hiếm cũng ngon, người chơi W10M là những nhà yêu cái hàng hiếm. SIm 1 số bị chê chứ sim 10 số là ngon ah. haha
   
  ANHTUANXP thích bài này.
 4. thuan

  thuan Post-Tango

  Tham gia ngày:
  25/10/11
  Bài viết:
  1,214
  Đã được thích:
  400
  giờ có app hay ko cũng ko quan trọng nữa rồi. app thì dùng bên android còn winphone thì lâu lâu mở lên nhìn mấy cái ô lật lên lật xuống xem cũng zui
   
  Mvtna88 thích bài này.
 5. trungnghiatn

  trungnghiatn Post-Tango

  Tham gia ngày:
  11/4/13
  Bài viết:
  524
  Đã được thích:
  331
  Đúng vậy. Mình đã chuyển qua 6s đầu tuần. Không ham gì ứng dụng của Facebook nhưng mà thực tế là đến ứng dụng của MS còn chạy không ổn định nữa là của dev khác. Mail thì không báo, lịch không hiển thị trên live title, danh bạ thì tự dưng clone ra một đống contacts khác mà k có thông tin gì hết, link vào danh bạ gốc một mớ. Chưa kể Groove thì crash, share ảnh từ album đi qua ứng dụng khác thì thường bị crash giữa chừng.
  Nên quan trọng nhất vẫn là hiệu năng. Phiền MS quá :rofl:
   
  Le.Do.Minh.Tri thích bài này.
 6. tommyadw2015

  tommyadw2015 Tango

  Tham gia ngày:
  9/5/16
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  70
  Nghe bạn nói phát rầu vậy? Mình đang ở bản fast ring mới nhất (15031), con lumia 930 cùi bắp của mình nhận mail nhanh tới mức không kịp trả lời (một ngày mình nhận hơi bị nhiều mail), Lịch thì cập nhật liên tục, Groove Music nghe tới khi hết pin không hề giật lag, chụp ảnh quăng face dù hơi chậm nhưng chưa bao giờ bị crash.
  Hay là mình mua nhầm cái 930 phiên bản giới hạn nhỉ? =]]
   
  losepy, Quoc DatMinhWin thích bài này.
 7. Táo Nô

  Táo Nô GDR3

  Tham gia ngày:
  22/6/13
  Bài viết:
  3,437
  Đã được thích:
  1,049
  mình bị lỗi "you need to fix your microsoft account for apps on your devices to be able to launch apps and continue experiences on this device". Hiện không vào được một vài app như app khóa màn hình, app insider pro, angry bird. Có ai cũng bị như mình không?
   
 8. BaoBao1116

  BaoBao1116 Tango

  Tham gia ngày:
  11/11/16
  Bài viết:
  296
  Đã được thích:
  74
  ME cho lành :rofl:
   
  MinhWin thích bài này.
 9. Sâu sociu

  Sâu sociu Tango

  Tham gia ngày:
  1/8/15
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  79
  nó còn chặn k cho đánh giá á dù
   
 10. Dù Kun

  Dù Kun Apollo

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  1,352
  Đã được thích:
  406
  - Có lẽ là vậy luôn ấy. Bên hai thằng kia đầy đủ tính năng. Bên mình mãi gò bó thiếu thốn. Làm ăn như ông Mic vậy. Trong khi nhóm bên Instagram vẫn làm tốt từng ngày một. Chưa kể tụi VNG bên mình nữa. Cái app MP3 thì bỏ bê rồi gỡ, Zalo thì bây giờ cũng bị chậm tính năng so với hai thằng kia luôn rồi.

  - Bọn dùng hai thằng kia mà thấy những bài này chắc cười hả hê lắm nhỉ!?
   
  chumeo_di_hia thích bài này.