[FREE] Dragon Mania Legends - Nơi sinh ra những con rồng huyền thoại

Thảo luận trong 'Trò chơi' bắt đầu bởi SKYNET_Bird, 22/1/15. Lượt xem: 1055726 Lượt bình luận: 10241 Lượt thích: 67

?

Theo bạn đội hình thế nào là phù hợp

 1. Có tất cả 8 thuộc tính: Đất, gió, lửa nước - Sét, lá, Metal, Void

  18.6%
 2. Yêu cầu: Đất, nước, điện, lá... Các thuộc tính còn lại tùy ý

  36.6%
 3. Rồng Legends là ổn nhất

  30.4%
 4. Ý kiến khác

  6.2%
 5. Cập nhật 01: trong team phải có Legend, Shadows, Light...Các thuộc tính còn lại tùy ý

  8.2%
 1. SKYNET_Bird

  SKYNET_Bird Portico

  Tham gia ngày:
  27/9/14
  Bài viết:
  1,895
  Đã được thích:
  1,025
  [​IMG]

  :popo60:Dragon Mania Legends :popo60:
  • Chào mọi người, hiện tại topic lập danh sách lai rồng dragon mania đã lên hơn 100 pages và các vấn đề thảo luận về game rất sôi nổi. Nhưng các vấn đề nóng hổi như: cách chơi lúc đầu, kết bạn chiến hữu trong game, cách lai những con rồng với nhau, kinh nghiệm chơi giữa các dòng..v..v lại trôi dạt rất nhiều ở các page.
  • Mình lập topic này để qua các vấn đề thảo luận, mình sẽ tổng hợp và edit ngay tại đầu trang thường xuyên để các bạn mới chơi có thể tìm hiểu về game, cũng như có thể theo dõi những sự kiện nóng hổi nhất trong game nhanh nhất.
  • Các bạn đã có kinh nghiệm cơ bản về game, hãy xem qua phần hướng dẫn nâng cao về các skill 6.1, công thức Legends, vượt map Dungeon, số lượng food cần để up level....v..v nhé
   Hướng dẫn nâng cao Dragon Mania Legends: Click hoặc xem trang dưới
  • Ngoài ra, các bạn có thể nêu ra thắc mắc cần tư vấn của chính bản thân mình tại page dành riêng cho cộng đồng Việt Nam, không phân biệt bất kỳ hệ điều hành nào cả:
  • Facebook: Dragon Mania Legends Việt Nam
  • Kênh Youtube: Dragon Mania Legends Viet Nam
  BÍ KÍP LUYỆN RỒNG
  Khi mới chơi các vấn đề mà các bạn thường lo lắng là: gold, food, nên lai những rồng nào để có thể chơi dễ dàng nhất. Câu trả lời nằm ở ngay sau khi hoàn thành bài hướng dẫn cho người chơi mới và tuyệt đối không được dùng 1 viên kim cương tím nào cả . Sau đó, hãy cố gắng hoàn thành các yêu cầu của game trong icon chiếc cup bên phải màn hình, tiếp tục các bạn hãy mua VIP 2 ngày để được x2 phần thưởng sau mỗi trận đấu như: exp, gold, food.
  [​IMG]
  Tài khoản Dragon Mania Legend
  -
  Game sử dụng hệ thống tài khoản Facebook để kết nối với người chơi. Nên khi các bạn đổi điện thoại hoặc muốn chơi trên nhiều thiết bị thì sau khi tải và cài đặt Dragon Mania Legends, các bạn tiến hành đăng nhập Facebook là được.
  - Thao tác: Vào mục Option của game ---> chọn mục Socical --> đăng nhập tài khoản Facebook
  - Log in facebook để được tặng 1 chú trâu Prairie (sở hữu 3 thuộc tính đất, gió lửa) với các chỉ số cực tốt và rất tiện cho việc đi train up level sau này.
  [​IMG]
  [​IMG]

  - Trong giai đoạn đầu, hãy ưu tiên nâng cấp level các chú rồng của mình lên càng cao càng tốt đặc biệt là các chú rồng sở hữu 2 hệ, 3 hệ như: Prairie, Smoke, Dust, Lava, salamander, Boiling, Cloud, Ice...v...v
  - Nhà lương thực (Farm) chỉ phát huy công dụng thực sự khi bạn sở hữu hơn hàng triệu gold và nâng cấp nhà lên level 3, còn những level đầu thực sự rất ăn hại và gần như chiếm diện tích đất. Vì ở lv 3, Farm cho những gói rất tốt như: 800.000G = 50K Food, 32K exp trong 2 day, hoặc 200.000G = 7500 Food, 8000 exp trong 1h.

  [​IMG]
  - Farm Gold - Cày Vàng
  + Đánh rồng trong map và các event, Arena . Cố gắng xây càng nhiều trại rồng càng tốt
  + Nâng cấp Water, Void Habital lên cấp 5,6 và thả càng nhiều rồng có thuộc tính nước, void vào. Đặc biệt với nhà Void bạn sẽ có sự đầu tư lớn vào đây nhưng kết quả thu về sẽ rất khủng khiếp... giống như mỏ dầu vậy.
  + Hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày trong game và Dungeon.

  - Farm Gems (kim cương)+ Có tỷ lệ nhất định khi chúng ta sờ soạng mông của các bé rồng sẽ ra vài Gems: 2 gems
  + Xem Video: 2 gems, thỉnh thoảng có thể nhận được nhiều hơn
  + Tiến hành thám hiểm vào những hang động, Ghost Ship, Dungeon...
  + Tham gia Arena và đạt chuỗi thắng

  *** CÔNG THỨC LAI RỒNG:
  - Trong Dragon Mania Legends không có 1 công thức chính xác nào để lai ra con rồng mà bạn cần cả, tất cả chỉ mang tính tương đối và may mắn chiếm tỷ lệ cao nhất. Không có chuyện ép theo thứ tự thuộc tính sẽ cho tỷ lệ ra cao hơn.
  • Ví dụ 1 : Bạn cần lai Snow (C) = Earth + Water nhưng sẽ có tỷ lệ may mắn/xui xẻo khiến bạn lại ra Mud (U) cũng có thuộc tính Earth + Water.
  • Ví dụ 2: Tiger sở hữu 3 thuộc tính Energy, Plant, Fire. Nhiều bạn đưa ra công thức là Honey + Fire , nhưng mình ném Plasma + Plant vẫn ra Tiger trong 1 phát duy nhất.
  ==> Tất cả đều do may mắn quyết định

  - Rồng từ 2 thuộc tính trở lên sẽ có 1 thuộc tính chính và nằm phía bên trái: ví dụ Prairie ( Đất, Gió, Lửa)
  thì thuộc tính chính là đất nên nếu bị hệ gió tấn công vào sẽ chịu sát thương mạnh hơn các thuộc tính khác. Phía dưới là bảng tương khắc của các hệ như quan hệ ngũ hành trong Võ Lâm Truyền Kỳ
  [​IMG]
  - Thuộc tính của các hệ khi nâng cấp trong Academy rất quan trọng, vì khi dùng skill tấn công vào đối tượng cùng thuộc tính với skill sẽ cho dame nhỏ nhất. Ví dụ: nếu bạn lấy skill Đất đánh vào Prairie sẽ cho dame nhỏ nhất.
  + Lửa: gây sát thương và đánh lan ra 2 mục tiêu còn lại, dame lan tỏa chịu ảnh hưởng bởi khắc chế thuộc tính và bỏ qua khiên đất
  + Gió: giảm sát thương của địch trong 2 lượt
  + Đất: buff khiên phòng thủ cao nhất cho mục tiêu được buff và 2 đối tượng cùng team, tác dụng 2 lượt.
  + Nước: buff máu cho cao nhất cho mục tiêu và buff phụ cho 2 rồng team mình

  + Lá: gây sát thương độc khi tới lượt của mục tiêu bị tấn công. Nếu đối tượng bị 2,3 rồng cùng dồn độc thì số lần bị rút độc sẽ tăng theo...
  + Metal: thuộc tính chuyển thủ thành công này sẽ tạo lá chắn phản đòn mạnh nhất cho mục tiêu chính được buff, và 2 lá chắn cho 2 mục tiêu phụ cùng team. Lưu ý: metal có thể buff dồn nếu team có nhiều rồng chứa Metal.
  + Điện: lan tỏa sát thương lên 1 mục tiêu và có xác suất lan tỏa ra 2 mục tiêu như Lửa. Ưu thế là hệ điện khi tỏa ra dame sẽ cao hơn lửa.
  + Void: chuyển hóa sát thương thành sinh lực. Ví dụ: đánh 5000 dame, rút ra 4000 HP hồi cho bản thân

  + Light: sát thương và đánh lan ra 2 mục tiêu còn lại, dame lan tỏa chịu ảnh hưởng bởi khắc chế thuộc tính và bỏ qua khiên đất.
  + Shadow: khiến mục tiêu bị trúng độc (giống Lá).
  + Legend: khiến đối tượng chịu thêm sát thương cố định khi nhận các đòn tấn công tiếp theo.

  - Ngoài ra, các ký tự C,U,R,E,L ở mỗi bé rồng cho chúng ta biết độ quí hiếm của các bé rồng nhé. Đại đa số mọi người đều cố gắng sử dụng dòng Rage và Epic vì đây là những bé rồng sở hữu 3 thuộc tính, rất tiện khi đi train hay Arena.
  1. BINH PHÁP TÔN TỬ
  [​IMG]

  Tôn Tử có câu "Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ; không biết người mà chỉ biết ta, trận thắng trận bại; không biết người, không biết ta, trận nào cũng bại"

  Chính vì vậy, trong Dragon Mania Legend các bạn phải nắm rõ nguyên tắc thuộc tính tương khắc của rồng và chọn đối tượng đánh khi cần thiết. Nếu rồng đối thủ quá mạnh và bắt buộc phải có hi sinh, thì hãy đưa đối tượng yếu nhất lên đầu đội hình, để trước khi chết rồng ý cũng có thể để lại sát thương hoặc một buff nào đó ; kiên nhẫn phòng thủ bằng các cách như khiên đất, buff máu để tích Fury ( cuồng nộ) qua các đòn tấn công perfect .
  • Cố gắng giết gọn từng con rồng và nếu có thể dùng các skill đánh lan như: lửa, điện để tranh thủ tí sát thương ra toàn đội hình địch.
  • Một số cách chiến đấu với các dòng khó chịu như: Mộc, Metal
   + Mộc: trong team phải có gió,ánh sáng để khống chế toàn bộ team đối thủ cũng như có nước để giải hiệu ứng trúng độc cho team mình.
   + Shadows/Light: bản chất của 2 hệ này rất bá đạo, gần như khắc tất cả các hệ. Phương pháp khi gặp team có những hệ này là sử dụng rồng có thuộc tính chính là Void/Metal và gió để giảm thiểu sát thương đến mức thấp nhất.
  • Hướng dẫn nâng cao mình sẽ viết phía dưới để có thể tổng quát và update thường xuyên hơn: CLICK
  3. KẾT BẠN
  [​IMG]
  Chúng ta khi chơi bất kỳ một game nào đó đều không muốn chơi 1 mình mà luôn mong muốn có ai đó chơi cùng, bạn bè, người thân hay cộng đồng game thủ của chính hệ điều hành chúng ta WPV. Quan trọng nhất chính là việc mở các cổng khi đi Quest và send "Sấm sét" lượt đi cho bạn bè là điều vui nhất, ngoài ra, chúng ta khi chơi mà nhìn trên map thấy bạn bè đông đúc thì sẽ rất vui đúng không nè

  Mong mọi người để lại facebook trong comment và mình sẽ update lên trang 1 để những người chơi mới tiện giao lưu và kết bạn.

  *CLAN: Các bạn nào có clan rồi và cần tuyển mem thì comment để mình add vào nhé
  • Windows Phone - SKY DRAGONVN : Clan cho server WP mới lập nên chưa đua top cùng mấy bạn khác được, quan trọng là tâm huyết để khi event ra thì đua cho tiện ^_^
  • Android - SKY GIRLS: Clan chỉ tuyển nữ, đề nghị các bạn nam đừng xin vào
  • iOS - SKYNET VIETNAM : Hiện đang full và top cao (^^^)

  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ XEM DANH SÁCH BẠN BÈ DRAGON MANIA LEGENDS


  Danh sách Facebook kết bạn Dragon Mania Legend (Windows Phone, iOS, Android)
  Khi add friend, mọi người inbox nhau trước 1 câu để mọi người giao lưu luôn, nếu ai sử dụng hệ điều hành khác thêm vào để mình ghi chú cho tiện nhé :popo15: .
  *Click vào nút Spoiler để hiển thị ra danh sách nhé
  Windows Phone
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100005270251219&fref=ts
  https://www.facebook.com/ThaiMinhQuy
  http://www.facebook.com/raijin.thunderkeg12
  http://www.facebook.com/emperor.blood
  https://www.facebook.com/quoc2
  https://www.facebook.com/haithuan.ly.5

  https://www.facebook.com/ngocbhvtacademy
  https://www.facebook.com/gia.huy.14811
  https://www.facebook.com/silen.mod.93
  https://www.facebook.com/prince.nolove
  https://www.facebook.com/ssesuni

  https://www.facebook.com/Bicute123
  https://www.facebook.com/luubi07
  https://www.facebook.com/hoang0280
  https://www.facebook.com/lee.tiny.31
  https://www.facebook.com/checkydown

  https://www.facebook.com/vinhthuy.nguyenhoang
  http://www.facebook.com/tvr.zackie
  https://www.facebook.com/tu.peo.7
  https://m.facebook.com/hoangvu.le.3910
  https://www.facebook.com/aveyot


  https://www.facebook.com/mao.tam.182
  https://www.facebook.com/james.cici
  https://www.facebook.com/BuiQuangViet95
  https://www.facebook.com/quocchung.le.5
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100004407409259

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100008715125306
  https://www.facebook.com/Giau.CongTu99
  https://m.facebook.com/profile.php?id=100001538716118
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100009019567346
  https://www.facebook.com/thuc.nguyen.54966834

  https://www.facebook.com/dqtuan9x
  https://www.facebook.com/tinh.quach.12
  https://www.facebook.com/Ri.Silver205
  https://www.facebook.com/le.khanhquyen
  https://www.facebook.com/0109a1070

  https://www.facebook.com/BeeGyn
  https://www.facebook.com/la.chicong.9
  https://www.facebook.com/nho.nhi.90
  https://www.facebook.com/caobahai1704
  https://www.facebook.com/ngox.phamthe

  https://www.facebook.com/kenny.bui.330
  https://www.facebook.com/tantai.phan.3
  https://www.facebook.com/ngoctuan.9530
  https://www.facebook.com/thantronghoa
  https://www.facebook.com/nhan.phamtruong

  https://www.facebook.com/tan.loi.75
  https://m.facebook.com/nhatkhuong.ho.1
  https://www.facebook.com/zain.nguyen.1307
  https://www.facebook.com/truongminhchien.truong

  http://www.facebook.com/eric.gau
  https://www.facebook.com/bin.ku.9003888
  https://www.facebook.com/Teetran1190
  https://www.facebook.com/dung.knight.12

  http://www.facebook.com/duy.aki.5
  https://www.facebook.com/nguyen.thanhlam.77985
  http://www.facebook.com/thuougvuong
  https://www.facebook.com/quynh82
  https://m.facebook.com/tong.voho

  https://www.facebook.com/tuan.phamanh.545
  http://facebook.com/hoanghaiha
  https://www.facebook.com/anhvu810
  https://www.facebook.com/nguyen.q.viet.3591
  https://www.facebook.com/toan.dao.71

  https://m.facebook.com/acracy.nguyen
  http://facebook.com/jdkhang
  https://www.facebook.com/minhle.lmht
  https://m.facebook.com/boyquayhocdoickt

  https://m.facebook.com/SLixcious3
  https://m.facebook.com/khanh.silicon
  https://m.facebook.com/lovevn04
  https://www.facebook.com/dai.vuong.1460

  https://www.facebook.com/cu.lans
  https://www.facebook.com/leethais91
  http://facebook.com/thang.hosy.98
  http://m.facebook.com/hecolic
  https://m.facebook.com/playpoy.9x

  https://www.facebook.com/leminhviet.1402
  https://www.facebook.com/duyanh.nguyen.10
  https://www.facebook.com/hoang.manhhung.359

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100008841210825
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100003860226370
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100004398977517
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100004918006483
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100004747575405
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100008729746809

  iOS
  https://www.facebook.com/minhshark
  https://www.facebook.com/itachi1611
  https://www.facebook.com/minhhung.huynh.37
  https://www.facebook.com/nguyen.thanhlam.77985
  https://www.facebook.com/hiamngoc
  https://www.facebook.com/chauquocbinh
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100006310637445

  Android
  https://www.facebook.com/trangnguyen08kt4
  https://www.facebook.com/kem.lovejoke
  https://www.facebook.com/satthuvohinh.satthuvohinh
  https://www.facebook.com/bin.daica.96
  https://www.facebook.com/nv.piti
  https://www.facebook.com/passion1907
  https://www.facebook.com/anmaypro.lovemoney
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100003854876520


  Cập nhật lần cuối: 22/03/2018
  Download game:

  XIN CÁM ƠN CÁC BẠN ĐÃ ĐỌC QUA BÀI VIẾT CỦA MÌNH
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/3/18
  namlasieunhan, Phú giang, Thanh Hảo64 others thích bài này.
 2. Nguyen Duc Thuan

  Nguyen Duc Thuan Tango

  Tham gia ngày:
  7/10/14
  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  157
  game hay :popo28:
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/4/15
 3. SKYNET_Bird

  SKYNET_Bird Portico

  Tham gia ngày:
  27/9/14
  Bài viết:
  1,895
  Đã được thích:
  1,025
  HƯỚNG DẪN NÂNG CAO


  I. HIỆU ỨNG CÁC SKILL LEVEL 6

  Thanks bạn chuonbaypro và bạn 7621119 vì đã đóng góp thông tin nhé :popo15: Ngoài ra, thỉnh thoảng một số bạn dính lỗi hiển thị sai ở một số skill, ví dụ như học skill trên lại hiển thị skill dưới. Nhưng mọi người an tâm,học skill nào sẽ được skill đó :popo67:

  Mọi người chú ý một số từ viết tắt nhé:
  - DAS bản thân: Sát thương của rồng phát động tấn công (Dragon's Attack Strength)
  - DAS HP: Lượng máu được phục hồi dựa trên sát thương của rồng phát động tấn công
  - DAS địch: sát thương của rồng địch

  1.
  Lửa
  + Level skill và sát thương lan tỏa tăng dần từ 1 đến 6: 35/ 45/ 55/ 65/ 75/ 85%
  + Hot Coals:
  - Nếu mục tiêu bị tấn công chết , thì các đối tượng còn lại sẽ bị thiêu đốt thêm 1 lần và đòn này là sát thương trực tiếp xuyên giáp nhưng bị ảnh hưởng bởi thuộc tính tương khắc nhé...
  - Sát thương lan tỏa của Hot Coal bằng 85% sát thương của rồng bị giết.

  Hình ảnh ở dưới là mình giết rồng ở giữa, như thường lệ Lửa sẽ lây lan sang 2 rồng kia với sát thương là 10592, nhưng Hot Coals đã thiêu đốt thêm đến 25852 sát thương

  [​IMG]

  + Slow burn:
  - Tạo hiệu ứng bỏng trong 2 lượt tiếp theo của mục tiêu bị tấn công (giống với độc)
  - Sát thương của Slow Burn = 50%/hit sát thương của rồng tấn công mỗi lượt.

  2. Gió
  + Sát thương địch giảm theo các cấp từ 1 đến 6: 45/ 50/ 60/ 70/ 80/ 90% DAS bản thân
  + Storm's A-brewin:
  - Giảm sat thương của toàn bộ team địch khi bạn tấn công bất kì con rồng nào của địch.
  - Các rồng còn lại giảm 40% dame của rồng ra skill.
  + Last Breath: Giảm sát thương tới mục tiêu, nhưng kéo dài trong 4 turn

  3.
  Nước
  + Lượng máu hồi phục sẽ có 2 loại cho rồng được Buff và 2 rồng còn lại nhận ké máu
  - Rồng được Buff: 100/ 110/ 120/ 130/ 140/ 150% DAS HP
  - Rồng nhận ké máu: 40/ 40/ 45/ 45 /50 /55% DAS HP
  + Restorative Recourse: Phục hồi máu như bình thường, nhưng sẽ xóa đi những hiệu ứng bất lợi cho đối tượng được buff như: trúng độc, dark cloud giảm dame, đầu lâu huyền thoại, hay thiêu đốt của hỏa
  + Regeneration: Hồi máu cả team, nhưng 2 turn tiếp vẫn dc cộng thêm một số máu nhất định (7 5% DAS HP) cho đối tượng được buff.


  4. Đất
  + Giap đất được tạo ra dựa vào DAS bản thân rồng Buff cho đối tượng và 2 rồng nhận ké máu
  - Rồng được buff: 95/ 100/ 105/ 110/ 115/ 120% DAS bản thân
  - Rồng nhận ké máu: 50/ 50/ 60/ 60/ 70/ 70% DAS bản thân
  + Stone Cold: Tạo lá chắn cho tất cả đồng đội, nhưng nếu mục tiêu nào dc buff skill này mà bị chết, sẽ dc đánh 1 phát nữa mới chết, kiểu như chết không nhắm mắt.
  + TombStone: tăng thêm 1 lượt giáp đất

  5.
  Energy
  + Sát thương lan tỏa của điện: 40/ 50/ 60/ 70/ 80/ 90% DAS bản thân .
  + Tỷ lệ và sát thương lan tỏa thêm rồng thứ 3: tỷ lệ 20/ 20/ 20/ 20/ 20/ 30% và sát thương 30/ 40/ 50/ 60/ 70/ 80% DAS bản thân
  + Burnout: Tấn công xuyên qua mọi loại buff phòng thủ như: khiên đất và metal phản dame, kèm loại bỏ buff có lợi của mục tiêu bị tấn công

  + Power of thunder: Tấn công kèm "xác suất 25%" gây choáng (Stun) 1 lượt, đối tượng bị stun khi đến lượt mình sẽ không thể ra đòn tấn công hay buff phòng thủ cho đến bất kỳ rồng nào. (Skill diệt boss)

  6. Độc - Lá
  + Độc sát gây ra mỗi lượt: 30/ 40/ 50/ 60/ 70/ 80% DAS bản thân
  + Infection: Nếu mục tiêu trúng Infection chết, sẽ kèm hiệu ứng lây nhiễm độc sang các rồng còn lại với mức sát thương đạt 80% DAS bản thân.
  + Pandemic: Hiệu ứng trúng độc sẽ kéo dài thêm 1 lượt

  7.
  Metal
  + Lá chắn Metal sẽ phản đòn gây ra sát thương cho rồng địch, theo 2 mức tỷ lệ sau đây
  - Rồng được chọn Buff: 75/ 85/ 95/ 105 / 115/ 125% DAS bản thân
  - Rồng hưởng ké: 25 / 30/ 35/ 40/ 45/ 50% DAS bản thân
  + Engarde : Hấp thụ 20% sát thương của địch và chuyển hóa thành HP
  + Final Vengeance: Rồng khi được chọn buff Metal sau khi chết sẽ phản dame tương đương 80% DAS lên toàn bộ team địch (nếu lúc chết vẫn còn buff). Ôm bom tự sát :rofl:


  8. Void
  + Lượng HP hút được từ level 1 đến 6: 35/ 45/ 55/ 65/ 75/ 85% DAS HP
  + Pay it for ward: khi rồng địch bị đánh bại bởi Pay it for ward, tất cả các rồng sẽ được hồi lượng máu = 50% DAS HP
  + Dark Ritual: khi rồng địch bị đánh bại bởi Dark Ritual, bản thân rồng hồi phục một lượng máu = 100% DAS HP


  9. Light:
  + Sát thương lan tỏa từ level 1 đến 6: 35/ 45/ 55/ 65/ 75/ 85% DAS bản thân
  + Dazzling Aura: khiến từ 1~3 rồng team địch bị ngủ trong 1 lượt. Ngoài ra, có tỉ lệ khiến cho rồng địch khi tấn công vào rồng ánh sáng có skill Dazzling Auro sẽ bị ngủ trong 1 lượt.
  - Tỷ lệ thành công: 15%
  - Không có tác dụng khi gặp Burnout (Điện) hoặc dính Frightened Speechless (Xóa tác dụng skill của Shadows)
  + Healing Light: có tỉ lệ phục hồi máu cho team mình.
  - Tỷ lệ thành công: 80%
  - Lượng máu hồi phục: 10% DAS bản thân

  10. Shadows
  + Sát thương gây ra mỗi lượt: 30/ 40/ 50 /60 /70 /80% DAS bản thân
  + Frightened Speechless: có tỉ lệ 50% khiến rồng địch mất đi toàn bộ hiệu ứng skill trong 2 lượt
  + Shade of Oneself: giảm sát thương của rồng địch, tương đương 25% DAS bản thân


  11. Legend
  + Sát thương cộng thêm mỗi khi rồng địch bị tấn công: 20/ 25/ 30/ 35/ 40/ 45% DAS bản thân
  + Heroic Healing : rồng địch bị đánh dấu mà bị rồng team mình tấn công, rồng legend sẽ được hồi phục một lượng 40% DAS HP
  + Heroic Duel: khi rồng địch bị đánh dấu tấn công lại chính rồng Legends, sẽ bị phản dame (như Metal) tương đương 80% DAS bản thân.

  12. Divine
  + Rồng được Buff sẽ tăng sát thương thêm 20/ 30/ 40/ 50/ 55% DAS
  + Rồng được Buff sẽ phục hồi lại sức tấn công bị giảm bới Gió (Dark Cloud) và Bóng tối (Shade of Oneself) tương ứng: 35/ 40/ 45/ 50/ 60% sát thương cơ bản lúc đầu.
  + Great Blessing: 1 rồng được buff sẽ tăng sát thương thêm 60% DAS và phục hồi lại 80% sát thương cơ bản bị giảm bởi gió, bóng tối trong 3 lượt.
  + Mass Blessing: tất cả rồng sẽ tăng sát thương thêm 50% DAS và phục hồi lại 50% sát thương cơ bản bị giảm bởi gió, bóng tối trong 1 lượt.
  Thanks bạn #doanhkaka đã chia sẽ Clip về các skill nhé :bye:


  *Bonus: Công thức Fury
  Sát thương của Fury = Tổng sát thương của rồng còn sống team mình x 2 . Do đó nếu số lượng rồng team mình còn sống càng nhiều, thì khi Fury sẽ sát thương sẽ càng tăng.
  [​IMG]
  [​IMG]


  **CÁCH TĂNG SAO CHO RỒNG
  - Điều kiện đầu tiên: bạn cần có 3 rồng level 16, sau đó click vào hình ngôi sao màu vàng bên trái hoặc trong 1 chú rồng level 16+ để tiến hành nâng cấp sao.
  - Lợi ích: mỗi star là một mốc sức mạnh và HP hoàn toàn mới và vượt trội.
  - Lưu ý, 3 rồng đầu tiên sẽ +1 Star miễn phí, do đó nên chọn team thật kỹ để đỡ mất công cày nguyên tố về sau.
  - Ngoài ra, rồng càng xịn thì kiếm nguyên tố càng khó đặc biệt là
  Legend. Do đó, các bạn có thể chọn team Epic, Rage để up Star dễ hơn.

  II. CÁCH XÂY DỰNG ĐỘI HÌNH
  - Qua nhiều page mình nhận thấy rồng trong Dragon Mania rất đa dạng, nhưng đa số mọi người lại thích đi theo đa số, nhưng đa số cũng có cái lý của nó vì đấy là những con rồng mạnh nhất hoặc lá chắn phòng ngự tốt nhất.
  - Một đội hình tốt phải sở hữu càng nhiều yếu tốt càng tốt, nhưng có 2 nguyên tố bắt buộc phải có là Đất và Nước, nguyên nhân của sự quan trọng thì các bạn có thể xem hiệu ứng của skill của 2 hệ này. Một team với sức tấn công mãnh liệt, nhưng phòng thủ quá kém thì sau 2 vòng số lượng rồng team mình chắn chắn sẽ chết 1,2 rồng hoặc suy yếu toàn bộ.

  - Danh sách rồng thường dùng và các vị trí sở trường của chúng, nên nhớ nếu so sánh 2 rồng cùng cấp cùng độ hiếm (C,U,R,E,L) thì Dame cao thì ít máu ít và ngược lại
  + Tấn công: Archangel, Tiger,Toxic, Storm, Geyser, Avage, Banana, IronCast, ...v...v
  + Phòng thủ: Rust, Clay, Coral, Black Armor, Regal, Elementals, Clowfish,....v...v

  - Các đội hình thông dụng: Epic

  + Prairie - Avage - Clowfish (Elementals, Tribal): công thủ cân bằng, phù hợp với các bạn mới chơi.

  + Prairie - Elementals - Tiger: team này là lũ chuyên đi hạ độc và đốt nhà người khác nếu Prairie và Elementals học skill lửa 6.2. Kết hợp với Tiger hạ độc thì khi đến turn rồng bị hấp dziêm sẽ chết không nhắm mắt. Nhược, phải giữ cho Elementals (Nước 6.2) sống để bảo toàn lượng rồng đến cuối trận.

  + Tiger - Avage - Rust: đội hình này với sự hỗ trợ phòng thủ đắc lực của Rust nên Tiger và Avage có thể thoải mái tấn công, ngoài ra Avage có thể support HP nếu không may Rust chết quá sớm.

  + Tiger - Golden Crow - Coral: nhược điểm đội hình này là thủ rất yếu nhưng bù lại sát thương rất mạnh

  *** ĐỘI HÌNH LEGEND: CUỘC CHIẾN GIỮA CÁC VỊ THẦN

  [​IMG]
  - Chi tiết thuộc tính của từng rồng Legend các bạn kéo xuống cuối bài sẽ có các quả trứng Legend kèm theo tên và thuộc tính của chúng.
  - Mình sẽ phân tích ngắn về đội hình, vì team Legend là team sở hữu cách cực kỳ đa dạng, đặc biệt ưu thế về máu lẫn sát thương nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm đầu tư thời gian cho nó.
  - Các đội hình phía dưới chỉ là số ít đội hình tiêu biểu

  1. Love - Pixie - Ice Cream:
  - Ưu điểm: đội hình này phòng thủ với 2 gió và 2 độc, đây đều là những kỹ năng mang tính tấn công nên người chơi dễ dàng thao tác trong trận đấu.
  - Nhược điểm duy nhất của đội hình này là nếu team kia sử dụng cách đánh "kéo dài" và sử dụng Metal thì sẽ rất khó khăn.

  2. Love - Autumn - Ice Dream:
  - Ưu điểm: đây là team sở hữu bộ thuộc tính tấn công mạnh nhất với Light, Shadows, Lá .
  - Nhược: Trong vấn đề phòng thủ của team này sẽ gặp rắc rối nếu Love bị giết ngay trong vòng đầu tiên. Do lúc đó chỉ còn có Autumn là dame chủ lực.

  3. Love - Pixel - Autumn:
  - Ưu điểm: team này không có khái niệm phòng thủ, các đòn tấn công đều mang tính chất đánh diện rộng và gây hiệu ứng cực kỳ khó chịu cho đối phương.
  - Nhược điểm: giống như team 2, việc phải bảo toàn mạng sống cho Love là bắt buộc. Vì nếu sau 1 vòng (3 lượt) mà Love chết và team bạn bị dính các hiệu ứng thì xem như trận đấu đã được quyết định do không có nước :sleep:

  4. Pixel - Love - Berry:
  - Ưu điểm: Tấn công diện rộng cực mạnh với Light, Fire, Energy sẽ đảm bảo sau 1 vòng, team địch hoàn toàn suy yếu hoặc chết ít nhất 1,2 rồng. Tuyệt hơn thì trận đấu sẽ kết thúc luôn :popo12:
  - Nhược: nếu team địch có từ 2 rồng sở hữu thuộc tính gió trở lên thì đúng là thảm họa, nói thẳng ra là thua chắc đấy :rofl:

  5. Love - Berry - Pixie
  - Ưu điểm: Đây là một team thiên về tấn công, khả năng phòng thủ bằng ánh sáng (sleep) và gió Sorm A. Một cách chơi phá cách.
  - Nhược điểm: giống như team 4, khắc tinh của team này là nếu gặp đối thủ chuyên về phòng ngự bằng gió + nước thì sẽ rất khó về cuối trận.

  [​IMG]
  Team 70 vs boss 80
  Còn tiếp... và thật đáng để chờ đợi !
  *Cách xây dựng đội hình khắc chế thuộc tính:
  Xin cám ơn bạn Idlewild đã góp ý cách xây dựng team.Các bạn click xem "Nội dung thu gọn" nhé :popo28:
  Như các bạn đã biết, Dragon Mania Legends có tất cả 11 thuộc tính, trong đó có 10 thuộc tính bị ảnh hưởng bởi khái niệm "khắc chế". Khắc chế có thể hiểu theo nghĩa sau:
  - Rồng tấn công sử dụng kỹ năng thuộc tính A đánh trúng rồng có thuộc tính "chính" là B được STRONG DAMAGE (damage màu xanh lá cây) -> kỹ năng thuộc tính A khắc chế thuộc tính B. Thuộc tính "chính" của rồng thực hiện tấn công không quan trọng.
  - Rổng tấn công sử dụng thuộc tính A đánh trúng rồng có thuộc tính "chính" cũng là A thì chỉ được WEAK DAMAGE (damage màu đỏ). Thuộc tính chính của rồng thực hiện tấn công không quan trọng.
  Các thuộc tính khắc chế như sau:
  - Thuộc tính cơ bản: FIRE -> WIND -> EARTH -> WATER -> FIRE,
  - Thuộc tính nâng cao: PLANT -> VOID -> ENERGY -> METAL -> PLANT
  (Giữa các thuộc tính cơ bản và nâng cao hình như cũng có khắc chế nhau nhưng tạm thời mình chưa nghiên cứu, ai rảnh thì nghiên cứu giúp mình)

  Trong các thuộc tính trên thì có thể chia là 3 loại:
  - Thuộc tính tấn công (skill cast lên đối phương gây lên damage và hiệu ứng trên đối phương): FIRE, ENERGY, PLANT
  - Thuộc tính phòng ngự (skill cast trên đồng đội để gây hiệu ứng trên đồng đội): EARTH, WATER, METAL (riêng METAL có đôi chú đặc biệt là cast trên đồng đội sẽ có tác dụng lên đối phương khi bị tấn công)
  - Thuộc tính hỗn hợp (skill cast trên đối phương làm suy yếu đối phương hoặc hồi máu mình/đồng đội): WIND, VOID

  Trong 1 team, chắc chắc sẽ có ít nhất 2 hoặc thậm chí 3 thuộc tính tấn công sẽ được lựa chọn. Do đó, nếu bạn chọn các rồng có thuộc tính "chính" là các thuộc tính bị khắc chế bởi các thuộc tính thuộc loại tấn công thì team bạn sẽ trở nên rất yếu ớt dù cho bạn có chỉ số đẹp (HP cao) hoặc/và có được support tận tình bởi các skill phòng ngự. Vì với sự "khắc chế" lượng damage bạn dính phải sẽ là rất lớn. Do đó ta nên chọn team như sau:

  + Không nên chọn các rồng có thuộc tính "chính" là METAL, EARTH, WIND, VOID do có thể bị hạ gục dễ dàng bởi các thuộc tính mà hầu như chắc chắn đối phương sẽ có là ENERGY, WIND, FIRE, PLANT.

  + Bạn nên chọn các rồng có thuộc tính chính là ENERGY, PLANT, FIRE, WATER. Còn các thuộc tính khác của rồng thì bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Các chú rồng của bạn sẽ rất cứng cáp vì nếu đối phương sử dụng các thuộc tính tấn công vào bạn thì sẽ chỉ gây WEAK DAMAGE hoặc NORMAL DAMAGE (chữ vàng) mà thôi. Còn nếu đối phương sử dụng các thuộc tính không thuộc loại tấn công để tấn công bạn thì họ sẽ bỏ qua hiệu ứng của các skill đó và sẽ đưa đến lợi thế cho chúng ta. Lượng damage chúng ta phải nhận sẽ ở mức thấp. Lấy ví dụ: Faun có 2 thuộc tính là PLANT* và EARTH trong đó PLANT là thuộc tính chính. Khi Faun buff EARTH lên thì bạn sẽ rất mất công để hạ gục được Faun. Tương tự Brick với 2 thuộc tính là ENERGY* và EARTH.

  + Có 1 chút lưu ý về thuộc tính METAL. Khi đối phương cast thuộc tính này để phòng ngự thì trừ phi bạn sử dụng ENERGY 6.1 còn nếu không thì TUYỆT ĐỐI không được tấn công đối phương nếu như rồng của bạn có thuộc tính chính là PLANT (bạn sẽ ăn 1 cú STRONG DAMAGE, có thể có cộng dồn damage nếu họ cast METAL nhiều lần) -> bạn có thể bị tiêu diệt ngay tức khắc chỉ sau 1 cú bị phản đòn.

  - Để đối phó với thuộc tính LEGEND, bạn nên có skill WATER 6.1 trong đội hình (xóa các trạng thái xấu)
  - ENERGY 6.1 quá tuyệt vời. Bạn nên có trong đội hình.

  Căn cứ vào những suy nghĩ ở trên, lấy 1 ví dụ: nếu buộc phải lựa chọn giữa Prairie và Tribal (cả 2 đều có các thuộc tính là FIRE, EARTH, WIND) thì mình sẽ chọn Tribal bởi vì thuộc tính chính của Prairie là EARTH còn thuộc tính chính của Tribal là FIRE.


  III. CÁCH CÀY GOLD
  - Sau một thời gian mãi mê chiến đấu, up level rồng thì tình trạng hao hụt Food và Gold là chắc chắn. Ngoài ra, cũng vì lý do trên có thể khi vượt map các bạn sẽ bị chậm lại hoặc rời vào thế bế tắc, không thể vượt qua.
  - Muốn có Food phải có Gold, đây là điều kiện gần như tiên quyết. Vậy làm thế nào để farm gold trong khi các trại rồng của mình vài giờ mới bổ sung được vài chục nghìn gold chẳng thấm tháp vào đâu. Câu trả lời cho các bạn siêng năng chính là: mua vip và đánh lại map gần nhất để có thể để kiếm thêm gold.

  Ví dụ: bạn train tới map 68 và dừng lại, thì bạn có thể đánh lại chính map 68 hoặc 67 để lấy thêm gold, mặc dù số gold này không nhiều bằng lần đầu bạn vượt map nhưng nó chính là cứu cánh giúp bạn vượt qua cơn khó khăn :popo67:

  IV. Công thức lai rồng huyền thoại
  Các rồng để tham gia trong công thức này đều rất khó lai, ngoài ra tỷ lệ lai ra Legend là rất thấp, khoảng 5% . Nên nếu bạn nào đã quyết thì có thể thử nhưng sẽ nản rất nhanh đấy :popo48:

  [​IMG]

  V. Cách đánh Arena nhiều lượt
  -
  Cám ơn bạn @kanela đã chia sẻ nhé B-)
  - Để đánh arena dc nhiều trận thì trước tiên team mạnh 1 chút vào là có easy để đánh
  cách như sau:
  + Đợi full 6 sét rồi bắt đầu đánh 1 lần khi đánh xong nó sẽ có 20 phút cho bạn trước khi reset lượt lại từ đầu,sét đỏ thì 40 phút mới hồi lại 1 lần cho nên đánh lần đầu canh đợi còn khoảng 3 phút trước khi nó reset lượt thì vào phang lần nữa cho tăng lên lại 20 phút giữ lượt...
  + Cứ thế mà làm đánh hết 6 lượt thì sẽ đủ thời gian hồi 2 lượt sét mới.khi đó nó cho 1 sét thưởng + 2 lượt mới nữa là 3 vậy là bạn đã đánh dc 9 trân liên tiếp,nếu canh úp level đúng lúc nữa và cũng làm như thế thì có thể đánh dc lên 18-20 trận là bình thường

  VI: Cách vượt Dungeon
  - Các bạn cần 1 team chính và 1 team phụ.
  Cách 1 (đánh nhanh) : Trong team, 3 rồng không nên có level bằng nhau mà nên có khoảng cách, ví dụ: Team chính: 28-25-24 , team phụ: không có yêu cầu.
  Sau đó tiến hành sắp team đi như thế này:
  +Team 1 dùng để đối đầu với team địch mạnh: 28 và 2 rồng team phụ
  + Team 2 dùng để đối đầu với team yếu: 25-24- 1 rồng team phụ

  Cách 2 (đánh chậm): Trong team, có cả 3 rồng bằng level nhau: 40-40-40, tiến hành sắp team như thế này
  + Team 1: dùng để đối đầu với team địch yếu: 40 - 2 rồng phụ
  + Team 2 dùng để đối đầu với team địch mạnh: 40-40-rồng phụ
  [​IMG]

  Cách 3:
  Sử dụng 1 rồng gánh team và 2 rồng còn lại phụ trách dọn team yếu. Các bạn có thể xem qua video

  VII: Gia tăng tỷ lệ lai ra Legend + 5%
  Share lại 1 phương pháp giúp tăng tỷ lệ lai Legend cho các bạn nhé:popo28: (+- 5%)
  1. Di chuyển chuồng Bree và Ấp cạnh nhau
  2. Lai 1 cặp để lấy legend..v..v
  3. Sau thời gian Bree --> Ngay khi vừa vào game, lúc còn đang lag lag --> nhấp ngay cho quả trứng chạy sang vườn ấp --> Nhanh tay chọn lại cặp vừa Bree

  Đã thử và ra các em Legend trừ em Archangel :popo24:

  VIII: Thuộc tính ẩn của các rồng Legends

  [​IMG]

  VIII: Tổng số lượng Food cần để up level rồng
  [​IMG]
  [​IMG]

  Updating...
   
  Chỉnh sửa cuối: 22/3/18
  Phú giang, Thanh Hảo, Gdjgsvjy20 others thích bài này.
 4. Hồ Sỹ Thắng

  Hồ Sỹ Thắng Mango

  Tham gia ngày:
  15/8/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  6
  Cho em hỏi là nếu h em ko sài đt WindowsPhone nữa qa sài Android thì mình log acc fb vào vẫn chơi được tài khoản hiện tại ở Wp ko ạ?
   
  Jonathan Nguyen, Tuấn Cv, ciRiBay2 others thích bài này.
 5. nvthang.07cs

  nvthang.07cs Post-Tango

  Tham gia ngày:
  20/7/14
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  181
  sao của mình k có mục mua fury trong shop nhỉ, hay là do dùng viettel nên k có nhỉ...hix.
  đang chết đứng ở map 20
   
  Jonathan Nguyen, Tuấn Cv, danhhiep3 others thích bài này.
 6. SKYNET_Bird

  SKYNET_Bird Portico

  Tham gia ngày:
  27/9/14
  Bài viết:
  1,895
  Đã được thích:
  1,025
  Hướng dẫn chuyển tài khoản DRAGON MANIA LEGENDS từ Windows Phone sang Android, iOS
  Do Gameloft đã bắt đầu ngừng hỗ trợ các game trên nền tảng Windows Phone nên mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển tài khoản sang 2 server mới.

  **Lưu ý:
  - Win 10 và win 8.1 (8) trên PC vẫn nhận được các bản cập nhật mới và chơi bình thường
  - Việc chuyển server sang Android, iOS xem như xóa sạch dữ liệu về tài khoản trên server Windows (Mobile, PC) và đây là vé 1 chiều không thể quay ngược trở lại từ iOS, Android.

  Các bạn có thể inbox mình trên Facebook thông qua fan page Dragon Mania Legends Việt Nam nếu cần hỗ trợ gì thêm hoặc tổng đài hỗ trợ của Gameloft Việt Nam: 0286.2971.164

  Bước 1:
  Đăng nhập vào game, tại góc phải phía trên click vào dấu Settings ---> chọn Customer Care để gửi yêu cầu

  [​IMG]

  Bước 2:
  - Chọn "My Problem is not listed as a knows issue" để chuyển qua giao diện điền yêu cầu chuyển server hoặc báo cáo lỗi game.

  [​IMG]

  Bước 3:
  Chọn Languages thành tiếng Việt và điền các thông tin cần thiết

  [​IMG]

  Bước 4:
  Tiếp tục điền các nội dung như bước 3, chú ý phần Mô tả. Các bạn ghi rõ server cần chuyển đến là Android hay iOS

  [​IMG]

  Bước 5:
  Một thông báo email chưa được gửi sẽ hiện ra, các bạn kéo xuống dưới và chọn "Không được ! Vấn đề của tôi không có trong danh sách"

  [​IMG]

  Bước 6:
  Kiểm tra Email đã điền ở bước 3 và chờ phản hồi của Gameloft. Từ 2 đến 7 ngày.

  [​IMG]

  Bước 7:
  Xem phản hồi của Gameloft và xác nhận việc chuyển server

  [​IMG]

  ....Updating
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/10/17
 7. minhson94

  minhson94 Post-Tango

  Tham gia ngày:
  16/3/13
  Bài viết:
  965
  Đã được thích:
  314
  đánh dấu phát
   
 8. Nguyen Xuan Son

  Nguyen Xuan Son Mango

  Tham gia ngày:
  15/6/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  54
  Tham gia với mọi người cho vui.Chơi đc 1 tuần rùi mà giờ mới vào đây comment.
  Bonus con E mới nhận đc sáng nay: Tiger
  link face kết bạn: www.facebook.com/SLixcious3
  [​IMG]
   
  Jonathan Nguyenleoquy thích bài này.
 9. Nguyen Duc Thuan

  Nguyen Duc Thuan Tango

  Tham gia ngày:
  7/10/14
  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  157
  mình đang xài elemental + avage + typhoon
  mà typhoon yếu vãi ra
   
  Jonathan Nguyen, leoquyvan hung9198 thích bài này.
 10. Nguyen Xuan Son

  Nguyen Xuan Son Mango

  Tham gia ngày:
  15/6/14
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  54
  Typhoon mình cũng đang dùng.công nhận yếu.dame yếu,buff yếu mà máu cũng yếu luôn.đang đợi tiger ra lò là thay ngay.
   
  truong pham, Tuấn Cvleoquy thích bài này.