Chuyện gì xảy ra khi hai game huyền thoại Doom và Diablo 2 hòa vào làm một?

Thảo luận trong 'BỘ SƯU TẬP GAMES' bắt đầu bởi nambc2017, 1/11/17. Lượt xem: 1438 Lượt bình luận: 0 Lượt thích: 0

 1. nambc2017

  nambc2017 Nodo

  Tham gia ngày:
  24/10/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Bạn còn nhớ những ngày đêm mất ngủ với quỷ dữ từ hai thế giới? Tôi thì có.

  Tuổi trẻ của tôi nói riêng, và có lẽ của vô vàn game thủ PC nói chung, gắn liền với Doom – được coi là ông tổ của “ngành nghề” bắn súng góc nhìn thứ nhất và gắn với Diablo I và II – game đã cách mạng hóa cách người ta chơi game nhập vai. Hàng ngàn giờ tuổi trẻ của tôi đã đắm mình vào hai cái thế giới đẫm máu đó.
  Vào cái lúc ấy, bản thân đã không thấy được sự liên quan giữa hai cái game đó: nhân vật chính đều là một chiến binh dũng mãnh đi tiêu diệt quỷ dữ. Cái đầu óc đơn giản của tuổi thơ chẳng nghĩ được sâu xa thế và giờ thì đã chẳng nghĩ nữa, nhưng anh chàng YouTuber DolloM, lại nhanh nhạy tìm ra được điểm tương đồng của hai tượng đài làng game đó, tạo ra một thứ gọi là Doomiablo.​

  Thực tình là nghe hơi ngang, Đum-mi-a-bờ-lô. Có một comment khuyên DolloM rằng nên gọi là Diabloom - Đi-a-bờ-lum, nghe xuôi tai hơn nhiều.

  Hiện game vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện, anh chàng vẫn còn đang thăm dò ý kiến người chơi thử. Nhưng đây chắc chắn là một trong những ví dụ điển hình nhất về việc cộng đồng mod game – dựa trên engine cũ của game, “mặc áo mới” cho nó cực kì sáng tạo. Mà đó cũng là ví dụ cho ta thấy rõ tựa game già cỗi Diablo có thể làm được gì.

  DolloM nói thêm rằng nhân vật chính (được cộng đồng từ xưa đến nay vẫn gọi thân thương là Làm Bằng Đại Học – Chàng Doom) sẽ có thêm khả năng cận chiến nữa. Và rằng sẽ tùy biến để game có thể diễn ra trong thể giới cổ xưa của Diablo, hay thế giới tương lai hiện đại của Doom.

  Thật tuyệt khi thấy hai tượng đài lừng lẫy của ngành công nghiệp lại ăn khớp với nhau đến thế.