[Hỏi đáp] Không kết nối được wifi

Thảo luận trong 'LUMIA 620, 625, 630, 635' bắt đầu bởi al Qeada, 3/5/13. Lượt xem: 14516 Lượt bình luận: 22 Lượt thích: 0

  1. al Qeada

    al Qeada Mango

    Tham gia ngày:
    13/2/13
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    175
    Chào các bạn!

    Mình gặp 1 vắn đề với Lumia 620 là: Wifi nhà mình lumia 620 vẫn thấy nhưng không tài nào kết nối được, mặc dù điền password chính xác
    .
    Khi kết nối Lumia 620 thông báo là:
    Đó là wifi nhà mình
    Còn khi kết nối với wifi khác thì bình thường.

    Điều khó hiểu nhất ở đây là Lumia 620 không kết nối được Wifi, nhưng các thiết bị khác như Laptop, máy tính bảng đều kết nối wifi nhà bình thường.

    Mình đã thử xóa hết các wifi đã kết nối trên Lumia 620, vào Modem wifi sửa lại User và Password, đổi luôn IP modem, nhưng Lumia 620 không tài nào kết nối được.

    Mong các bạn biết về vắn đề thì giúp mình với.
  2. yêunokialumia

    yêunokialumia Mango

    Tham gia ngày:
    13/4/13
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    130
    Bạn bật tắt nguồn của wifi rồi kết nối là đc. Khắc phục triệt để lỗi này cần phải cài đặt lại modem để IP không bị nhảy .
    al Qeada thích bài này.
  3. LongAli

    LongAli Tango

    Tham gia ngày:
    18/4/13
    Bài viết:
    323
    Đã được thích:
    76
    Điểm thành tích:
    336
    chắc tại modem wifi, bác res lại thử xem nào
    al Qeada thích bài này.
  4. nongdanlentinh

    nongdanlentinh Tango

    Tham gia ngày:
    5/1/13
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    220
    Bác lấy đầu nhọn bút bi ấn vào lỗ reset trên modem wifi khoảng một phút cho nó trở về trạng thái ban đầu mặc định không password chắc sẽ được nếu không cần kiểm tra đường truyền và modem wifi
    cloudnskyal Qeada thích bài này.
  5. al Qeada

    al Qeada Mango

    Tham gia ngày:
    13/2/13
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    175
    Mình đã thử các cách trên rồi.
    Modem TP-Link do FPT cấp không có khe khởi động.
    Nên mình chỉ set user , password, cũng đổi luôn IP modem thành 192.168.100.1, nhưng tất cả vô vọng :popo61:
    Vào Care thì họ test wifi ở Care bình thường nên họ không support gì thêm :popo61:
    hiền lương thích bài này.
  6. nongdanlentinh

    nongdanlentinh Tango

    Tham gia ngày:
    5/1/13
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    220
    Modem nào cũng có nút reset cả cậu tìm trên modem có cái lỗ tròn nhỏ bằng đầu bút bi sau đó cậu lấy vật gì nhỏ như đâu bút ấn vào lỗ đó một lúc cho nó khởi động lại là được.
    cloudnskyal Qeada thích bài này.
  7. Nguyen Manh Hiep

    Nguyen Manh Hiep Tango

    Tham gia ngày:
    6/3/13
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    396
    TP link thì bạn vào wireless security,tìm đến chỗ chọn chuẩn bảo mật WP,WP2,sharekey....bạn chọn WP2 nhé.đó là chuẩn G thông dụng nhất hiện nay.có thể bạn để giao thức bảo mật thấp quá nên điện thoại không connect được.
    al Qeada thích bài này.
  8. al Qeada

    al Qeada Mango

    Tham gia ngày:
    13/2/13
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    175
    Mình biết lổ đó, nhưng khó cái là Modem này tìm nát chã có cái lổ nào để chọc cả :popo77:
    Mình đã thử cách của bạn rồi, Modem mình cũng đang sữ dụng chuẩn này mà, chuyển qua chuẩn khác cũng pó tay.

    Các thiết bị khác đều vào Wifi bình thường, chắc có lẽ do Lumia 620 chứ không phải mạng, chắc tìm cách cài lại Win cho Lumia 620 quá :popo61:
  9. yêunokialumia

    yêunokialumia Mango

    Tham gia ngày:
    13/4/13
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    130
    máy tính nhà mình cũng bị y chang vậy mà . Khi không vào được wifi thì mình thấy IP của điện thoại nó đuôi là 0.100 , mình bật,tắt lại tp-link rồi kết nối lại thì IP nó đổi đuôi là 1.2 hoặc 1.3 ,... và vào được mạng bt . Mỗi lần khởi động máy tính hay tắt máy tính, lập tức điện thoại lại nhảy IP về đuôi 0.100 và không thể kết nối :popo61: ,mình phải thao tác như trên cho IP về 1.2 . Do vậy. , mình cho là nguyên nhân do cài đặt modem ADSL để chế độ IP động, ko hiểu có phải thế ko???
  10. Nguyen Manh Hiep

    Nguyen Manh Hiep Tango

    Tham gia ngày:
    6/3/13
    Bài viết:
    435
    Đã được thích:
    116
    Điểm thành tích:
    396
    cái thằng micosoft sao lại ko cho config cái IP của winphone nhỉ?mợ noá.
    p/s: bạn chỉnh lại cái phần DHCP của con modem xem sao,đặt dải IP rộng ra.ví dụ : 192.168.1.2~192.168.1.254
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.